Profile

Join date: Jun 8, 2022

About

Toyota dự định bán 5,5 triệu ô tô điện trong 5 năm tới

Hãng xe Nhật Bản Toyota đang tăng cường kế hoạch triển khai xe điện, đồng thời đẩy mạnh mục tiêu doanh số 5,5 triệu xe điện trong thời gian 5 năm. Toyota còn đặt mục tiêu phát triển pin ở trạng thái rắn vào mùa hè tới như một cách đón đầu sự nở rộ của phân khúc ô tô điện. Hãng xe Toyota đặt mục tiêu bán khoảng 5,5 triệu xe hybrid xăng-điện truyền thống, xe lai sạc điện, EVs cùng với xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro vào năm 2025. Và gần 1 triệu trong số đó có thể là dòng EV thuần túy. Bài viết này trang Mua Bán Xe Ô tô DailyXe sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kế hoạch sản xuất xe điện trong thời gian tới của Toyota.


Hãng xe Toyota đặt mục tiêu bán khoảng 5,5 triệu xe hybrid xăng-điện truyền thống, xe plug-in hybrid, xe điện cùng với xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro vào năm 2025. Có tới gần 1 triệu trong số đó là xe chạy điện hoàn toàn.

Theo chia sẻ của phó chủ tịch điều hành Shigeki Terashi, đồng thời là giám đốc điều hành của Toyota, thì lộ trình mới trong cuộc họp ngắn ngày 7 tháng 6 đó là sản xuất xe điện.

Toyota đang ấp ủ kế hoạch cho ra mắt pin trạng thái rắn cho các mẫu xe điện trước Thế vận hội mùa hè năm tới tại Tokyo. Công nghệ này hứa hẹn pin sẽ nhẹ hơn, mạnh hơn đồng thời an toàn hơn. Bởi vậy đây được xem là bước đột phá trong việc phổ biến dòng xe điện.

Theo chia sẻ của ông Terashi thì chính vì sự phát triển mạnh mẽ của ô tô điện đã khiến Toyota phải đẩy nhanh kế hoạch của họ. Do đó sự phát triển của thị trường đã vượt qua dự tính của hãng nên hãng xe sẽ cho ra hướng đi mới.

Ảnh hưởng từ quy định khí thải

Thương hiệu Toyota đang tăng cường kế hoạch phát triển EV nhằm đáp ứng các yêu cầu phát thải ngày càng nghiêm ngặt tại Trung Quốc và châu Âu. Họ đề xuất kế hoạch sản xuất xe điện tại thị trường Trung Quốc vào năm tới nhằm trình làng ít nhất 10 mẫu xe sử dụng pin điện trên phạm vi toàn cầu trong thời gian đầu những năm 2020.

Hãng Toyota quyết định không từ bỏ công nghệ hybrid tiên phong trên chiếc Prius. Bên cạnh đó, Toyota còn đặt mục tiêu cho ra đời phiên bản điện hoá của tất cả các mẫu xe trong dòng sản phẩm của Toyota và Lexus vào năm 2025.

Toyota vạch ra kế hoạch giới thiệu một chiếc xe điện 2 chỗ siêu nhỏ tại Nhật Bản vào năm 2020. Mẫu ô tô này có khả năng chạy được trong vòng 100 km (62 dặm).

Hãng xe Toyota từng bước hoàn thiện nền tảng xe điện chuyên dụng mang tên e-TNGA mà hãng này đã phát triển bên cạnh các đối tác, gồm các tên tuổi lớn như Subaru, Mazda, Suzuki và Daihatsu.

*** Tham khảo tin tức thị trường ô tô tại trang DailyXe: https://www.flickr.com/people/dailyxe/

Hợp tác cùng phát triển với Subaru

Thời điểm đầu tuần trước, Toyota cho biết họ đồng ý với Subaru để cùng phát triển một nền tảng hoàn toàn bằng điện cho ô tô hạng trung và cỡ lớn cũng như cùng phát triển mẫu xe crossover điện.


Mẫu xe này sẽ được bán riêng theo từng thương hiệu đồng thời sẽ ra mắt vào đầu những năm 2020 với Hoa Kỳ, đây được xem là thị trường mục tiêu chính.

Terashi cho biết Toyota đang hợp tác với Suzuki và Daihatsu nhằm phát triển một chiếc xe điện cỡ nhỏ.

Nền tảng mới được xem là cơ sở cho cả sáu biến thể - một mẫu SUV cỡ lớn, một mẫu xe SUV cỡ trung, một mẫu crossover cỡ vừa, một mẫu minivan cỡ trung, một mẫu sedan cỡ trung cùng với một chiếc xe điện cỡ nhỏ.

*** Đánh giá Toyota Vios: https://dailyxe.com.vn/xe-oto/toyota-vios-25k.html

Nhà máy ZEV

Để có thể tập trung tốt hơn vào kế hoạch phát triển xe điện, hạng xe Toyota đã xây dựng nhà máy Toyota ZEV vào tháng 11 năm ngoái. Đây được xem là nơi phát triển sản phẩm EV nội bộ và lập kế hoạch kinh doanh với quy mô quân số 290 người.

Ông Terashi đã cảnh báo phải rất lâu nữa xe điện mới có thể đem về lợi nhuận. Do đó, nếu muốn quá trình sinh lời diễn ra sớm hơn thì các hãng xe phải triển khai mô hình kinh doanh mới.

Ý tưởng đó là không chỉ sản xuất và bán những mẫu ô tô mà còn hợp tác với các đối tác để tăng cường doanh thu trong suốt vòng đời của sản phẩm. Các đối tác đó là các doanh nghiệp trong lĩnh vực bán hàng, cho thuê, chia sẻ, dịch vụ ngoại vi, bán xe đã qua sử dụng, tái sử dụng pin và tái chế.

nguyenchinhan215

More actions